Giày nam đẹp - Nike có thể giới thiệu "những chiếc giày thần kỳ " vào năm 2015

Nếu đã xem qua Back to the Future, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng cỗ máy thời gian chính là vật được mọi người thèm muốn nhất. Nhưng không, vật được khao khát trải nghiệm nhất trong bộ phim này lại chính là đôi giày có thể tự buộc được dây mà Marty McFly (nhân vật chính của phim) đã đi trong Phần 2.

Trả lời về chủ đề này trong phiên họp báo tại New Orleans, chuyên viên trang Sole Collector, Tink Hatfield- kiêm nhà thiết kế của Nike đã đưa ra một thông tin nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ: “Liệu chúng ta có thể nhìn thấy những chiếc dây giày đầy năng lượng như vậy trong năm 2015 không? Câu trả lời của tôi là CÓ” Hatfield nói. Điều này đã làm dấy lên những suy đoán trên mạng trực tuyến, song cùng thời điểm đó, phía Nike vẫn chưa đưa ra bất kì thông tin xác nhận nào.

Dù vậy, không hẳn là không có khả năng Nike sẽ tung ra thị trường loại giày này vào năm sau. Trước mắt, họ sẽ cần có một vài điều chỉnh thích hợp cho những chiếc High-tops hay Nike Mags nếu muốn tung nó ra thị trường vào năm 2015. Năm 2010, Nike thậm chí còn được cấp bằng sáng chế cho “hệ thống buộc dây tự động” của mình. Công ty này cũng đã từng sản xuất những chiếc giày thể thao tương tự để bán đấu giá từ thiện trong năm 2011. Mặc dù còn thiếu chiếc dây buộc “thần kì” quan trọng nhưng vẫn có tới 1500 đôi được bán đấu giá (thu về 6 triệu đôla, với giá trung bình một đôi là 4 nghìn đôla), số tiền thu được đã trao cho tổ chức Michael J. Fox để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị bệnh Parkinson.

Những người yêu thích thậm chí còn cố gắng tự chế tác lại công nghệ này, như ở San Francisco, dự án Kickstarter của Blake Bevin đã thu hút tài trợ thành công sau khi đăng tải thiết kế của mình lên trang định hướng công nghệ Instructables.

Thiết kế của Bevin sử dụng một vi điều khiển Arduino và cảm biến áp suất trong đế giày để phát hiện thời điểm giày được đi, trước khi được buộc chặt với một cặp động cơ servo. Mặc dù đã 3 năm kể từ khi thiết kế của Bervin được đăng tải trên mạng, thì mãi tới gần đây cô mới chia sẻ trên trang Twitter của mình khẳng định rằng công ty của cô đang cân nhắc việc tung sản phẩm ra thị trường trong năm nay.

Dù sao thì những người hâm mộ vẫn đặt rất nhiều niềm tin vào sự ra mắt của chiếc dây buộc thông minh này. Và như ghi nhận của chiến dịch Kickstarter, thì công dụng của những chiếc giày này không phải là phù phiếm, mà ngược lại nó còn rất hữu dụng với người khuyết tật. So với ván trượt bay (một phát minh khác trong Back to the Future) thì ý tưởng này hữu ích và có khả năng xuất hiện hơn rất nhiều.

Tags bài viết:

giày nam đẹp,

Kết Nối Facebook
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức