Vệ sinh và bảo quản giày thể thao adidas đúng cách

Giày thể thao adidas là nổi tiếng bền đẹp, được nhiều người yêu thích. Để giày luôn bền đẹp trong khi sử dụng bạn cần biết cách vệ sinh và bảo quản giày đúng cách.


1. Thời gian vệ sinh giày thể thao adidas là bao lâu?

Chẳng có quy tắc nào nhắc nhở bạn thời gian vệ sinh giày thể thao. Nhưng tốt nhất hãy đưa ra định kỳ, cứ mỗi thangd 1 lần giặt giày cho sạch. Cách tốt nhất nên giặt bằng tay để giày không bị hư hại.

Nói vậy, cũng cần tùy từng bộ môn thể thao mà tần suất giặt cho hợp lý. Chẳng hạn như chơi bóng đá thì dễ bị lấm bùn đất, việc giặt giũ có thể 1 - 2 tuần. giày khi dính nước cần phải giặt luôn, tránh không bị mốc, nhanh hỏng.

Ngoài ra nếu có thể hãy vệ sinh đôi giày sạch mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm, tiến hành chải nhẹ trên bề mặt để bụi bẩn bỏ đi sau mỗi buổi chạy. Với cách này sẽ giúp cho giày thể thao adidas sạch - bóng mỗi khi đi luyện tập.


2.Lưu ý cách vệ sinh và bảo quản giày thể thao

Nếu không biết cách vệ sinh và bảo quản giày sẽ làm cho chất lượng giày xuống cấp, nhanh hỏng. Hãy cùng ghi nhớ một số điều dưới đây nhé:

- Không nên giặt liên tục sau mỗi lần sử dụng: vì nếu không giày sẽ rất nhanh hỏng, giày không chịu được nước với nhiều chất lượng. Bên cạnh đó thiết kế của giày có thể bị hở keo đế, bị mục.

- Không được giặt bằng máy giặt: tối kỵ nếu quá lười với công việc giặt giũ bạn chỉ nên giặt vài tháng 1 lần thôi nhé. Đừng bao giờ bỏ vào máy sấy để khiến giày nhanh khô. Nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của đôi giày.

- Khi giặt giày thể thao adidas không được ngâm trong nước quá lâu, không được ngâm với quần áo. Vì phần keo dán không thích hợp để ngâm nước. Nếu có thể, bạn nên dùng vòi nước để xịt vào giày,rất nhanh và gọn.

- Hạn chế dùng xà bông để giặt dày, trừ khi giày quá bẩn.

- Sau khi giặt xong, hãy dùng giấy báo nhét vào bên trong giày, để giữ được form giày như ý.

- Đi giày và tháo giày đúng cách: khi xỏ giày phải chỉnh dây cho đúng, nếu không giày sẽ nhanh chóng biến dạng. Tháo giày cũng phải nhẹ nhàng để giày không bị nhanh hỏng.

- Sau khi luyện tập thể dục thể thao về, không nên để giày ở những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh. Tốt nhất là để ở ngăn đựng giày có nhiệt độ vừa phải.

Đó là những cách bảo vệ và bảo quản giày thể thao adidas, bạn nên ghi nhớ và áp dụng. Đôi giày của bạn sẽ trở nên bền đẹp để công việc luyên tập hiệu quả hơn.


Kết Nối Facebook
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức