Làm thế nào để đôi giày luôn sáng bóng (P2)

Hãy chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết làm bóng giày nam của bạn trước khi có thể vệ sinh, bảo dưỡng đôi giày của mình một cách chính xác, phù hợp. Bạn nên sử dụng một tấm khăn hoặc một tờ báo để trải trên nền trước khi tiến hành vệ sinh giày để tránh xi đánh giày, bụi bẩn hay nước tràn lan ra nhà.

Bước #1. Cởi dây giày


Bạn tháo dây giày ra khỏi giày để tránh xi đánh bóng bị dây vào chúng.

Bước #2. Làm đầy phía trong giày


Hãy chèn một ít giấy vào phần phía trên giày. Điều này sẽ giúp bạn có được điểm cầm chắc chắn để làm bóng giày.

Bước #3: Chà sạch bụi bẩn

Hãy sử dụng một chiếc bàn chải khô để loại bỏ bụi bặm trên giày. Bạn có thể sử dụng bàn chải nhỏ và nước để đổ vào các khe nhỏ, nhưng phải đảm bảo rằng, phải giữ cho phần da khô ráo tuyệt đối trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Lách bàn chải nhỏ vào các khu vực khó tiếp cận để loại sạch bụi bẩn trong đó.

Bạn nên kiểm tra cẩn thận giày trước khi chuyển đến bước tiếp theo bởi vì những vết bẩn còn sót lại có thể làm trầy xước phần da giày khi làm bóng. Lau sạch giày bằng một miếng vải sạch, khô ráo.

Bước #4. Dùng xi đánh giày

Quệt xi lên trên miếng vải đánh bóng và sử dụng xi dạng sáp xoa đều tròn lên bề mặt giày. Điều này giúp cho sáp được phân bổ đều hơn trên giày.

Bổ sung thêm xi khi cần và tiếp tục xoa đều tròn cho đến khi đôi giày nhìn bóng hơn.

Bước #5. Chà bụi ở khe nhỏ

Bạn cần sử dụng bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng để chà xi vào phần gót chân, phần tiếp giáp giữ thân và đế giày và những vị trí khó tiếp cận khác. Hãy để xi có thể khô trong vòng 10 phút.

Bước #6. Chà

Dùng bàn chải chà bằng lông ngựa và chà vào toàn bộ giày với thao tác nhanh đều.

Bước #7. Lau sạch

Sử dụng khăn sạch để lau sạch phần sáp còn dính lại trên giày. Chờ ít nhất 10 phút rồi mới chuyển sang bước tiếp theo.

Bước #8. Dùng nước

Dùng ngón tay để nhỏ một giọt nước lên trên giày.

Với miếng vải đánh bóng, lấy một ít xi chà vào giọt nước theo vòng tròn nhanh, nhỏ. Tiếp tục quá trình đó xung quanh giày.

Với các thao tác nhanh tương tự, hãy lau đôi giày của bạn bằng phần khô của miếng vải đánh bóng. Lặp lại giai đoạn nhỏ nước một hoặc 2 lần theo ý thích của bạn.


Bước #9. Để khô và xỏ dây giày

Hãy để giày khô trong khoảng 10-20 phút. Khi chúng khô hoàn toàn, bạn có thể luồn lại dây. Nếu bạn muốn một đôi giày nam ưa thích cho mình, hãy thử thay đổi nhiều loại dây đa dạng về màu sắc hoặc phong cách dây mới.

Nguồn: http://www.ties.com/blog/how-to-shine-shoes


Kết Nối Facebook
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức