Một số kiểu giày nam công sở thịnh hành (P1)

Oxfords
Oxfords là kiểu giày nam nền tảng và lâu bền nhất trong số những kiểu giày công sở và đó cũng là điểm xuất phát tuyệt vời dành cho bạn nếu đang tìm kiếm một kiểu dáng cổ điển. Với Oxfords, bạn sẽ có nhiều lựa chọn linh hoạt để kết hợp với trang phục sang trọng hoặc là đời thường. Tên gọi của nó bắt nguồn từ tên trường Đại học Oxford, nó đã trở thành phiên bản mới hơn của Oxonian đã từng phổ biến tại trường đại học Oxford năm 1800. Phong cách “một nửa của bốt” đã trở nên lỗi thời và sinh viên đã tìm kiếm một phong cách mới thay thế và vì thế, giày oxford ra đời.


Chiếc giày này có đặc trưng là mui giày được khâu dưới thân giày trước hoặc mui giày đóng. Vị trí của mui giày tạo độ ôm viền bàn chân. Oxford là một trong những phong cách nổi tiếng nhất vì diện mạo đơn giản, gọn nhẹ và khả năng phù hợp với nhiều thứ khác. Với trang phục ngày thường, bạn có thể tìm được giày oxford với da màu nâu, đen; còn nếu bạn mặc một bộ vest, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giày da patent đã qua xử lý và được phủ một lớp chất liệu giống như nhựa hoặc dầu hạt lanh.

Giày Oxford một mảnh

Đăy là một biến thể của giày Oxford và được cấu tạo chỉ với một mảnh da chứ không phải là nhiều mảnh da khâu lại với nhau. Chỉ có một mảnh da được nối lại với nhau ở phía sau của giày và vẫn duy trì theo hình dáng và cơ chế “mui giày đóng” của giày Oxford. Các đường khâu thưa thớt đã tạo ra một điểm nhìn tinh tế và đẹp mắt, bổ sung thêm vào phong cách độc đáo và đơn giản của giày. Mặc dù hơi “khiêm tốn” nhưng đó là sự thay đổi kinh ngạc trên thiết kế Oxford và điều này được xem là hiếm thấy. Nó có thể vô cùng nổi bật hoặc nhẹ nhàng hơn phụ thuộc vào loại da và chất liệu của đế giày. Chẳng hạn, phiên bản da patent, đế da sẽ phù hợp hơn khi sánh đôi với trang phục sang trọng; nhưng da lộn hột, đế cao su sẽ kết hợp hiệu quả với quần chinos hoặc jean. Giày nam Oxford một mảnh chính là đại diện cho người đàn ông vô cùng tỉ mỉ nhưng lại muốn theo chủ nghĩa đơn giản.


Nguồn: http://www.ties.com/blog/mens-dress-shoe-guide

 

Kết Nối Facebook
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức