Một số kiểu giày nam công sở thịnh hành (P2)

Giày Derby


Giày nam
 Derby hay còn gọi là Gibson hoặc Blucher được sáng tạo với mục đích ban đầu là một thiết kế bốt dành cho hoạt động thể thao và săn bắn vào năm 1850. Vào đầu thế kỷ 20, Derby đã bắt đầu trở thành một kiểu dáng phù hợp được sử dụng trong thị trấn. Derby không được phân loại như Oxford bởi vì hình dáng của chúng tương tự nhau và sự khác nhau rất nhỏ. Mặc dù không rõ ràng khi nhìn thoáng qua nhưng sự khác biệt lại nằm ở vị trí mui giày. Derby có mui giày được khâu ở trên thân giày trước, trái ngược với Oxford được khâu ở dưới thân giày trước. Cấu trúc này được gọi là “mui giày mở”, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn Oxford. Chi tiết đơn giản này đã giúp gợi nhớ hình ảnh của một Derby với nguồn gốc thể thao và hoạt động như một phiên bản ít sang trọng hơn là Oxford.

Giày thầy tu

Giày dây thầy tu được xem là trung gian giữa Oxford và Derby về mặt hình thức, bao gồm hình dạng tương tự. Tại vị trí lỗ giày, dây đeo có một chiếc dây rộng được gắn ở mặt trước của giày với khóa đôi hoặc đơn. Dây đeo thầy tu lấy tên gọi từ những thầy tu đã sử dụng chúng lần đầu tiên. Mũi giày đóng có tác dụng bảo vệ tốt hơn khi hoạt động, và thay thế cho những chiếc săng đan mà họ thường sử dụng trước đây.

Sự thay thế này đối với giày nam công sở đã làm hài hòa hơn trang phục của bạn. Dây đeo thầy tu là một thiết kế giày mang phong cách linh hoạt và có thể kết hợp với cả đồ jean, hoặc vest. Thực sự, đây là một kiểu dáng có thể dễ dàng trở thành tâm điểm của công chúng. Dây đeo thầy tu thường được chế tác bằng da hoặc da lộn.

Nguồn: http://www.ties.com/blog/mens-dress-shoe-guide

Kết Nối Facebook
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức