Một số kiểu giày nam công sở thịnh hành (P3)

Loafer

Loafer được tạo ra với ý định ban đầu là một chiếc dép ở nhà dành cho vua George VI ở Anh. Nó không phổ biến như một thiết kế giày bình thường cho tới khi phong cách này lan tỏa sang Mỹ vào năm 1930. Nó vẫn chỉ là một kiểu dáng giày nam bình thường cho đến năm 1960 khi mà các thương nhân Mỹ và luật sư Mỹ sử dụng loafer kết hợp với trang phục. Năm 1966, Gucci đã giới thiệu Loafer với đặc trưng là dây kim loại vắt ngang ở phía trước trong hình dạng của bit ngựa, và sau đó nó được cải tiến không ngừng về mặt hình thức.


Loafer được trang trí với dây đeo với khe kim loại, hoặc tua rua. Phiên bản tối giản của nó Venetian có thân giày trước không có trang trí.

Bốt công sở

Được thiết kế giống như tiêu chuẩn Oxford, bốt công sở này nhìn chung có hình dạng tương tự với trục dài hơn. Phong cách này có nguồn gốc từ thời Victoria khi mà đàn ông không có nhiều sự lựa chọn về giày. Trong suốt thời gian đó, đàn ông chỉ có thể đeo bốt với trang phục ban ngày hoặc buổi tối. Bởi vì có sự hạn chế về phong cách cho nam giới nên, bốt công sở trở thành giày công sở sang trọng và được sử dụng trong những ngày trang trọng như các bữa trưa hay tiệc trà sang trọng. Trong những dịp bình thường, giày da nâu sáng có thể được chấp nhận trong khi đó, với những dịp trang trọng hơn thì màu tối được xem là phù hợp.

Giày Chelsea

Chelsea này có nguồn gốc từ thời Victoria Anh và đã được sáng tạo bởi nhà sản xuất giày J.Sparkes Hall cho nữ hoàng Victoria. Giày Chelsea trở thành một thứ được thay thế cho những thiết kế giày nam cứng nhắc trong thời gian đó và sau đó sớm trở thành một trong những phụ kiện quan trọng khi cưỡi ngựa. Chelsea trở nên hiện đại hơn trong xu hướng Mod của năm 1960 với sự xuất hiện của nền văn hóa pop và sự xuất hiện đình đám của ban nhạc The Beatles.

Nguồn: http://www.ties.com/blog/mens-dress-shoe-guide

Kết Nối Facebook
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức