Một số kiểu giày nam công sở thịnh hành (P.Cuối)

Bên cạnh một số kiểu dáng giày nam Oxford, Oxford một mảnh, Derby, giày thầy tu, các quý ông còn có thể tìm được một số kiểu dáng khác như Chelsea, Loafer, Chukka, hoặc Opera Pump.

Chelsea

Những chiếc giày này có độ cao đến mắt cá chân với mui giày tròn và gót giày thấp. Thân phía trước giày và thân phía sau chạm gần mắt cá chân và có tính đàn hồi. giày Chelsea có một điểm nhìn vô cùng sáng sủa với thân giày trước và thân giày sau được làm từ một mảnh da, sử dụng đường khâu ít nhất có thể. Chúng có rất ít chi tiết trang trí bổ sung và vẫn giữ nguyên kiểu dáng đẹp và thon gọn của giày. Hình dáng đơn giản của giày Chelsea có thể phối hợp dễ dàng với quần jean, hoặc một bộ đồ nào đó. Chất liệu da bóng lộn có thể được sử dụng trong những dịp bình thường hoặc những sự kiện trang trọng.

Chukkas

Chukkas có nguồn gốc gắn liền với trò chơi polo. Bạn có thể gọi nó là Chukker hoặc Chukkas đều được. Chukkas giống như một phiên bản ngắn hơn của giày được sử dụng trong suốt trận Polo, tuy nhiên, mọi người cho rằng, nó là phiên bản giúp cho các cầu thủ cảm thấy thoải mái hơn mà họ có thể sử dụng sau trận đấu.

Chukkas là kiểu giày có chiều cao ngang mắt cá chân với 2 đến 3 lỗ xỏ dây ở mỗi bên. Những lỗ này cho phép bạn điều chỉnh dây cho phù hợp xung quanh mắt cá chân, không giống như những kiểu giày dành cho hoạt động hàng ngày, Chukkas sẽ không phá vỡ hình dáng chiếc quần của bạn. Chúng được làm từ da lộn mềm truyền thống tuy nhiên, phiên bản da đánh bóng có thể tạo ra điểm nhìn trang trọng hơn.

Mặc dù Chukkas có sự tương tự như giày công sở nhưng  bạn đừng nhầm lẫn giữa 2 kiểu dáng này. Giày công sở là phiên bản đời thường của Chukkas với hình dáng tương tự nhưng có đặc trưng là đế cao su thay vì đế da truyền thống.

Mặc dù nó không phải là kiểu dáng giày quá là sang trọng nhưng bạn có thể sử dụng nó trong những sự kiện kinh doanh bình thường. Khi bạn thử một đôi giày Chukka, bạn sẽ tìm thấy rằng, đó thực sự là sự thay thế lý tưởng cho giày công sở phổ biến.

Opera Pump

Phổ biến trong suốt thời kỳ của Victoria, giày nam Opera Pump được dùng như một trang phục trong những buổi tối trang trọng. Chúng được làm từ da patent và được trang trí với dây ruy băng lụa. Nam giới có thể sử dụng chúng kết hợp với vớ cao đến đầu gối, quần ống chẽn tham gia các buổi nhạc kịch, khiêu vũ, và nhiều sự kiện trang trọng khác. Mặc dù, trong thời đại ngày nay, chúng không thực sự phổ biến nhưng giày Opera sẽ vẫn được đón nhận bởi những con người có sự am hiểu về thời trang.


Nguồn: http://www.ties.com/blog/mens-dress-shoe-guide

 

Kết Nối Facebook
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức