Cách sử dụng giày nam công sở (P1)


Một đôi giày nam công sở lý tưởng là một phụ kiện không thể thiếu trong tủ quần áo của mỗi quý ông. Tại bất cứ sự kiện nào thì mỗi trang phục đều cần một đôi giày đi kèm. Nếu bạn đang dành thời gian để tìm kiếm một loại giày cổ điển giá trị và với sự bảo dưỡng đúng cách thì chúng sẽ thực sự có tuổi thọ vô cùng cao. Dù bạn là một tín đồ sùng bái giày hay chỉ là trang bị giày cho đủ với trang phục bạn có thì chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra cho bạn những thông tin nền tảng, cơ bản và giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Cấu trúc của giày công sở


Để hiểu về một phong cách, điều đầu tiên bạn phải biết là các chi tiết của một chiếc giày công sở. Từ phía trước ra sau lưng, giày công sở được chia thành 4 phần: mũi giày, thân giày trước, mui giày và thân giày sau.

Lưu ý: Một vài chi tiết không có trong một số giày công sở.

Phần trên của đôi giày không bao gồm đế giày.

Một số chi tiết cụ thể của giày công sở nam bao gồm: lớp lót (lining), lưỡi giày (tongue), lỗ xỏ dây (eyelets), thân giày trước (vamp), đường khâu (welt stitching), đế ngoài (outsole), cổ giày (topline), mui giày (facing), thân giày sau (quarter), gót giày (heel), họng giày (throat), mũi giày (toe) và shank/waist (bộ phận hỗ trợ được gắn thêm vào đế giữa của giày).

Mui giày đóng (closed lacing) và mui giày mở (open lacing)

Chú ý: Derby thường bị nhầm lẫn với Oxfords và ngược lại. Oxfords có đặc trưng là mui giày đóng còn Derby có đặc trưng là mui giày mở.

Đóng: Thân giày sau và mui giày được bảo vệ dưới thân giày trước, ít linh hoạt nhưng sang trọng hơn.

Mở: Thân giày sau được khâu đè lên thân giày trước và mui giày có thể mở ra để lộ ra phần lưỡi gà. Linh hoạt hơn nhưng ít sang trọng hơn.

Nguồn: http://www.ties.com/blog/mens-dress-shoe-guide

Kết Nối Facebook
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức