Cách giặt giày vải an toàn nè !

Giày vải thì đẹp, tiện dụng, thoải mái lại đơn giản. nhưng chúng cũng khá dễ bị bẩn, nhất là giày vải màu trắng, màu sáng. Với vết bẩn như vậy, thói quen thường ngày là bạn hay nhìn giày và săm soi vết bẩn, cảm thây khó chịu. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn lại không thích và có ý định bỏ nó. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng bằng những tips sau đây: Cách giặt giày vải an toàn!


Có thể giặt bằng tay hoặc bằng máy nhưng khuyến khích các bạn giặt bằng tay nhé!

Bởi với máy giặt chỉ phù hợp với một số chất liệu và màu sắc, rất dễ làm giày của bạn bị mất dáng L

 • Hãy để mọi bùn đất hay vết bẩn bám dính trên giày của bạn khô đi. Khi chúng khô, dùng tay đánh đi mọi bụi khô bám ở ngoài, dùng bàn chải đánh răng khô đánh nhẹ nơi vết bẩn, sau đó bạn sẽ nhận thấy có những nếp nhăn trên giày bởi chỗ bị bám bẩn và chỗ không bị bám bẩn.

 • Lấy dây giày của bạn ra nhé, bạn có thể ngâm nó trong xà phòng khoảng 10-15 phút tùy mức độ vết bẩn. Hoặc nếu không bạn chỉ cần mua một dây giày mới cho khỏe ^^
 • Làm sạch đế giày. Lấy một lượng tương đương nhau giữa nước và banking soda cho vào một bát nhỏ. Nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch trên rồi đánh ở vết bẩn đế giày. Sau đó lau sạch đế.


 • Dùng bột giặt (nên là dạng lỏng hoặc gel mềm) hòa tan với nước
 • Nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch đã hòa tan,  có thể di chuyển theo chuyển động tròn từ ngoài vào bên trong vết bẩn. Cố gắng và kiên trì nhiều lần đến khi vết bẩn mất dần.


 • Sau khi bạn cảm thấy vết bẩn không còn trên giày, dùng bàn chải đánh răng nhúng vào nước sạch (không xà phòng) để thấm lại nơi vết bẩn trên giày. Nêu bạn không quan trọng bước này, vết xà phòng dễ để lại vết bẩn khác trên giày của bạn đấy nhé
 • Sau đó, dùng khăn giấy thấm lại và đem giày để ở nên khô thoáng đến khô

  Bây giờ nhìn đôi giày của bạn khá hơn rồi phải không^^

  Chúc bạn thành công !!

  Tags bài viết:

  giày vải, giay vai,

  Kết Nối Facebook
  Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức