Cách Phân Biệt Đồng Hồ Hàng Hiệu & Fake

Đồng hồ thể hiện phong cách, đồng hồ hàng hiệu thể hiện đẳng cấp. Chính bởi vậy khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng nên không ít đồng hồ hàng hiệu.. giả ra đời, và đánh lừa thị hiếu và túi tiền của người tiêu dùng. Sau đây là một vài tips nhỏ cho bạn có thể lựa chọn đồng hồ hàng hiệu chính hãng.


1. Kim đồng hồ

Đồng hồ chính hãng luôn có hai đường vát kim tạo thành một tam giác cân. Đường rãnh dọc kim cũng sắc nét và đi từ đỉnh xuống dưới

2. Âm thanh

Đồng hồ hàng hiệu chính hãng có kim giây thường chạy mượt ( đối với máy cơ) hoặc chạy giật giật ( đối với máy quartz) nhưng không có tiếng động lớn. Trong khi đó, hàng fake, kim giây dù ở loại đồng hồ nào cũng chạt giật và phát ra tiếng tích tắc như đồng hồ treo tường ở nhà.


3. Dây

Bạn giữ chặt dây đồng hồ lắc qua lắc lại, nếu là đồng hồ hàng hiệu chính hãng, dây sẽ rất chắc chắn; nếu là hàng giả, dây thường lỏng lẻo, nhanh giãn.

Đối với dây kim loại, khi gập hai mắt liền nhau thì tất cả đều có độ mở giống nhau ở đồng hồ thật, còn hàng nhái thì không. Mặt trong của dây đồng hồ chính hãng thường láng mịn, còn ở hàng giả thì nhám không đều.

4. Mặt số và mặt kính

Trên mặt số các đồng hồ hàng hiệu chính hãng, mặt đồng hồ phải hoàn hảo, không bị gợn, nhìn độ men tráng trên mặt đồng hồ phải đồng đều, có độ dày như nhau.

5. Các con số, chi tiết in trên mặt đồng hồ rất sắc nét, rõ ràng, và cân xứng.

Đối với đồng hồ hàng hiệu chính hãng có mặt kính sapphire, bạn có thể nhận biết loại kính này bằng một phương pháp đơn giản: nhỏ một giọt nước lên bề mặt kính và nghiêng đồng hồ.

Do sapphire và kính thường có độ căng khác nhau nên sẽ có sự khác biệt. Nếu giọt nước bị chảy đi thì kính đồng hồ là kính thường, nếu giọt nước tụ lại một chỗ và không bị chảy thì đó là kính sapphire.


6. Kiểm tra tem và phiếu bảo hành

Đồng hồ hàng hiệu chính hãng bao giờ cũng phải đi kèm với hộp đựng, túi xách, hướng dẫn sử dụng và Thẻ bảo hành toàn cầu của hãng. Logo và chữ in trên các phụ kiện này phải rõ nét, sắc sảo và phản ánh đúng các thông tin được khắc dập trên đồng hồ.

Ngược lại, đồng hồ nhái thường không có phụ kiện đi kèm; hoặc nếu có, phụ kiện thường sơ sài, không tỉ mỉ

Hãy quan sát thật kỹ và là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn nhé !Kết Nối Facebook
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức