Mẹo bảo quản giày nam đúng cách

Giày nam không chỉ là phụ kiện bảo vệ đôi chân mà còn mang tới phong cách đầy vẻ lịch lãm và tự tin. Thế nhưng để có đôi giày luôn giữ mãi vẻ sáng bóng bền đẹp như mới, bạn cần có cách bảo quản đúng cách.


Lau chùi giày đúng cách

Thật đơn giản khi tận dụng vỏ chuối sau khi ăn xong để lau vết bẩn trên da giày nam. Lý do là trong vỏ chuối có chứa nhiều chất danning giúp làm sạch vết bẩn, đôi giày sẽ được sáng bóng tự nhiên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lau giày bằng sữa tươi để không bị nứt. Hay những cách thông thường nhất chính là dùng tất chân cũ để đánh sáng bóng giày và không bị trầy xước.

Với những đôi giày màu sắc trắng, hãy dùng giấm lau sạch rồi dùng miếng khăn vải khô để lau sạch, cuối cùng là đánh xi trắng lên giày. Điều này sẽ rất tốt và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc đánh xi giày trực tiếp.

Còn với những đôi giày da đen, chúng có thể bị phai màu dần hoặc bị nứt nếu sử dụng trong thời gian dài. Hãy dùng mực tàu để nhúng chúng vào một chút lòng trắng, tiến hành dùng nó để đánh lên bề mặt da thật nhiều lần.

Giày da trắng bị bẩn, trước tiên bạn dùng giấm lau qua, sau đó dùng khăn vải khô lau sạch rồi mới đánh xi trắng. Như thế hiểu quả sẽ tăng lên rất nhiều so với việc đánh xi trực tiếp lên giày. Sau khi quét xong rồi, bạn có thể đem chúng ra chỗ khô thoáng để phơi trông sẽ như mới.


Bảo quản giày da

Để đôi giày nam luôn giữ mãi vẻ sáng bóng thì tốt nhất là nên hạn chế giầm nước, chăm chỉ đánh giày thường xuyên. Khi không đi tới thì nên bôi một lớp mỡ lợn hoặc dầu thực vật để da giày sẽ không bị khô và nhăn. Còn nữa, hãy giữ form cho đôi giày bằng cách cho một chút giấy vào hộp để cất giữ.

Cẩn thận hơn, bạn có thể cho vào túi nilong để cất giày nam với những nơi ẩm ướt. Trước khi cho vào túi nilong, hãy dùng khăn ấm để lau sạch chúng đi rồi phơi khô, tiến hành đánh xi giày. Nhớ buộc kín túi nilong để không bị ẩm mốc.

Giày bị ẩm hoặc thấm nước mưa

Khi bị dính nước mưa hoặc nước sinh hoạt thấm vào, đừng vội hoảng loạn. Hãy bỏ một chút bột vôi và đề qua đêm, sáng hôm sau bạn sẽ thấy giày luôn khô ráo, khi đi sẽ dễ chịu hơn. Cách này cũng giúp bạn tránh được bệnh thấp khớp.


Với giày nam được làm bằng chất liệu lông hoặc nỉ, lúc bị ẩm hãy dùng máy sấy để sấy cho khô, nhớ sấy trực tiếp trong khoảng thời gian vài phút.

Một vài mẹo về cách sử dụng và bảo quản giày nam đúng cách ở trên sẽ giúp cho bạn sở hữu đôi giày luôn sáng bóng và bền đẹp như mới. Hãy chăm chút cho đôi giày của bạn cũng chính là cách bảo vệ đôi chân mỗi ngày.


Kết Nối Facebook
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức