Mẹo đi giày cao gót không bị đau chân

Với phụ nữ chẳng thể thiếu được những đôi giày cao gót, chúng vừa giúp tôn dáng, nữ tính vừa mang tới cảm giác tự tin để cải thiện chiều cao hơn. Thế nhưng vì cao quá nên những đôi giày này thường gây ra cảm giác đau chân, không thoải mái khi di chuyển.

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn một vài mẹo đi giày cao gót mà không bị đau chân dưới đây:


Dính các ngón chân lại với nhau

Bí quyết đi giày cao gót này được rất nhiều phụ nữ áp dụng, mang tới cảm giác giảm đau chân đáng kể. Cách hay này cũng được các người mẫu ưa chuộng khi trình diễn trên sàn catwalk.

Thật đơn giản, bạn chỉ cần dùng băng dính y tế để dán ngón chân thứ 2 và 3 vào sát với nhau. Cách này sẽ làm giảm áp lực lên các dây thần kinh giữa các ngón.

Nếu làm theo cách này thì bạn sẽ tránh được những cơn đau ở vùng sát các ngón chân nhiều giờ. Thế nhưng bạn đừng áp dụng mẹo này khi đi xăng đan hở ngón nhé


Đi tất len và dùng máy sấy

Đây cũng là mẹo hay được áp dụng phổ biến, nhưng chỉ có hiệu quả với những đôi giày kín mũi và gót mà thôi. Cách làm này có thể hơi phức tạp nhưng khá hiệu quả.

Hãy chọn một đôi tất len dày vừa phải để đi và xỏ giày như bình thường. Tiếp theo hãy dùng máy sấy tóc để cách đôi giày khoảng 15 cm rồi sấy. Chính vì sức nóng của đôi giày, cùng lúc đó là bạn nên uốn cong các ngón chân sẽ giúp cho giãn da, vừa vặn với đôi chân của bạn. Hãy cứ lặp lại điều này khi cần thiết.

Nếu được thực hiện với những đôi giày da lộn và da thuộc sẽ hiệu quả vô cùng.


Sử dụng đệm gel mini cho đôi chân

Để đi giày cao gót không đau chân thì còn có thêm một cách nữa, dùng đệm gel mini để vào bên trong đôi giày, nhất là khu vực gây ra cảm giác khó chịu khi đi giày. Ví dụ, bạn có thể lót ở gót chân hoặc gan bàn chân, ngón chân,... Các miếng dán này có độ bám dính khá tốt vào bên trong đôi giày, giảm đi lượng ma sát gây ra cảm giác đau đớn khi đi giày.


Dùng móng tay và kem dưỡng ẩm

Bạn có biết những đường may nổi ở bên trong đôi giày gây ra cảm giác đau đớn khi đi giày cao gót? Rất đơn giản để khắc phục tình trạng này chính là thoa kem dưỡng ẩm mỏng lên vùng tiếp xúc với da chân. Đôi chân sẽ giảm bớt đi cảm giác đau đớn, kích ứng ở bên trong khi đi giày.

Hi vọng một vài mẹo hữu ích ở trên sẽ giúp cho bạn gái trở nên tự tin hơn khi đi giày cao gót. Những cảm giác đau đớn, phồng chân sẽ không còn để mỗi lần đi giày là một cảm hứng thích thú.


Kết Nối Facebook
Xin vui lòng để lại yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý khách thông qua Facebook ngay lập tức